Những thực phẩm thông dụng ngăn ngừa ung thư

Trong các vị thì vị đắng khó ăn và khiến nhiều người sợ nhất. Nhưng chính cái vị khó ăn đó lại khiến bệnh tật phải tránh xa.

Vỏ cam, quýt, bưởi

Một số loại vỏ trái cây như cam, quýt, bưởi rất giàu chất chống oxy hóa mạnh, giúp cơ thể giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư , tránh thiệt hại các tế bào khỏe mạnh gây ra bởi bức xạ. Không chỉ vây, hàm lượng vitamin C cao có trong các loại vỏ này cũng giúp cải thiện hoạt động của chất chống oxy hóa trong cơ thể.

Sử dụng các loại vỏ này thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày, ung thư ruột kết, ung thư da và ung thư vú. Điều này có được là nhờ các flavonoids bao quanh tế bào và bảo vệ tế bào khỏi sự tấn công của các chất độc hại.

Ngải cứu

Sở dĩ ngải cứu chống được ung thư là nhờ chất artmisinin, chất này khi đi vào cơ thể sẽ khiến cho tế bào ung thư bị nhiễm độc và tác dụng với chất sắt có trong cơ thể tạo thành các gốc tự do, "tiêu diệt" tế bào ung thư.

Trà xanh

Nổi tiếng là thực phẩm lành mạnh, hợp chất Polyphenol có trong trà xanh còn có tác dụng tiêu diệt các tế bào ung thư. Vì vậy, sử dụng trà xanh có tác dụng trong việc ngăn ngừa ung thư, thậm chí là làm giảm kích thước khối u.

Mướp đắng

Trong các loại rau củ thì mướp đắng kén người ăn nhất vì không phải ai cũng thích cái vị đắng này. Nhưng mướp đắng được biết đến là thực phẩm không chỉ giúp kiểm soát cholesterol, tăng cường hệ miễn dịch, mà còn có tác dụng giúp ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư.

Cà phê

Theo Quỹ Nghiên cứu Ung thư Thế giới cho rằng, cà phê có thể giúp bảo vệ chống lại nhiều loại bệnh ung thư. Một số đánh giá đã chỉ ra, những người uống cà phê thường sống lâu hơn những người khác. Uống cà phê thường xuyên có thể giúp bạn giảm đến 50% nguy cơ mắc loại ung thư gan phổ biến nhất.

Tuy nhiên, không phải cái gì sử dụng nhiều cũng là tốt, mặc dù có thể giảm nguy cơ mắc ung thư gan nhưng uống quá nhiều cà phê sẽ gây nên những bệnh về dạ dày, khiến bạn bị mất ngủ thường xuyên.

Nguồn Em Đẹp: https://emdep.vn/khoe/nhung-thuc-pham-dang-ngat-nhung-lai-khien-te-bao-ung-thu-phai-chay-xa-20210511124446421.htm

 

Bài viết cùng danh mục: