Những thực phẩm nào cần phải nấu kỹ để giảm độc tố?

4 thực phẩm dưới đây khi chế biến mẹ nên nấu chín kỹ để giảm độc tố, món ăn giàu canxi bé cao lớn khỏe mạnh.

Trứng

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì trứng chính là mọt thực phẩm vàng cực kỳ có ích với trẻ nhỏ. Trong thành phần của trứng giàu canxi, chất béo, khoáng chất rất tốt cho sự phát triển chiều cao và trí não của bé. Nhưng thói quen của nhiều bà mẹ là luộc trứng lòng đào, hoặc làm trứng ốp la cho con ăn là hoàn toàn sai lầm.

Bởi trứng càng nấu chín kỹ càng tốt cho bé, giúp tiết ra nhiều canxi và không bị nhiễm khuẩn salmonella gây hại cho sức khỏe của trẻ nhỏ. Tuy nhiên, mẹ cũng lưu ý không nên lạm dụng trứng nhé một tuần chỉ nên cho bé ăn từ 2-3 bữa trứng mà thôi.

Thịt gà

Thịt gà là một loại thịt trắng nhưng rất tốt cho sự phát triển toàn diện của bé. Theo các chuyên gia dinh dưỡng khi mẹ thường xuyên cho bé ăn thịt gà sẽ giúp bé phát triển chiều cao, trí não tăng khả năng tư duy sáng tạo của bé.

Nhưng thịt gà cũng là thực phẩm cần phải được nấu thật chín kỹ để không bị vi khuẩn xâm nhập. Khi mẹ nấu thịt gà ở nhiệt độ cao các chất dinh dưỡng tiết ra hết. Đồng thời, đảm bảo an toàn cho bé khi thưởng thức món ăn.

Ngoài ra, để giúp loại bỏ bớt vi khuẩn trước khi nấu thịt gà, bạn cần rửa thịt gà dưới vòi nước sạch để giúp thịt gà sách bụi bẩn.

Thịt cừu

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì thịt cừu là loại thực phẩm được nhiều người yêu thích bởi nó chế biến được nhiều món ăn khác nhau rất tốt cho não bộ, chiều cao cũng như sức khỏe của bé. Trong thành phần dinh dưỡng của thịt cừu có hàm lượng chất béo, khoáng chất, sắt, lipit.. khiến bé càng ăn càng thông minh, cao lớn vượt trội.

Tuy nhiên, thịt cừu cũng là loại thực phẩm mà mẹ cần phải nấu thật chín kỹ không nên ăn tái có thể nhiêm giun sán, ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa của bé.

Đậu đỏ

Đậu đỏ là một loại thực phẩm vô cùng đáng quý giúp bổ sung chất canxi, vitamin, khoáng chất… rất tốt cho trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Đậu đỏ có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như canh đậu đỏ, món thịt hầm đậu đỏ, chè đậu đỏ… rất tốt cho các bé thay đổi khẩu vị của mình.

Nhưng đậu đỏ cũng là một thực phẩm mà bạn nên chế biến đậu đỏ thật kỹ bởi nếu bạn cho bé ăn phải đậu đỏ sống, lectin, một chất độc hại có trong thực phẩm này sẽ khiến trẻ xuất hiện cảm thấy buồn nôn, đau bụng, chướng bụng khó tiêu… ảnh hưởng tới sức khỏe.

Nguồn: http://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nhung-thuc-pham-nao-can-phai-nau-ky-de-giam-doc-to/20210602101016935

Bài viết cùng danh mục: