3 lợi ích tuyệt vời của măng cụt đối với bà bầu

Với các bà bầu, việc được ăn gì và không được ăn gì rất quan trọng, bởi thức ăn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến em bé trong bụng. Tháng tư sắp tới là mùa của măng cụt, nhiều người hỏi rằng bầu có nên ăn măng cụt không? Và câu trả lời là nên ăn bởi những tác dụng sau của nó.

Các chất có trong măng cụt

Trong phần ăn được của quả măng cụt chứa rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể con người như: chất đạm, chất béo, chất carbonhydrates, chất xơ, calsium, chất sắt, phốt pho,… và vitamin như B1, C.

Các chất dinh dưỡng trên giúp cho các mẹ mang bầu có thể giảm bớt tình trạng nóng trong người và tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể, tránh mắc phải các bệnh cảm cúm, sốt,…đáng ghét trong thời gian mang bầu. Khi bổ sung cho cơ thể một lượng vừa đủ măng cụ, sức khỏe của bạn sẽ được cải thiện đáng kể về cả tinh thần lẫn thể chất.

Tác dụng của măng cụt với bà bầu

Giúp chống mệt mỏi, giúp tinh thần hưng phấn

Khi mang thai, cơ thể sẽ rất nặng nề, thường xuyên cảm thấy mệt mỏi và bị stress. Ở trong măng cụt có chất giúp chống mệt mỏi, vậy nên khi dùng măng cụt, mẹ bầu sẽ cảm thấy như được tăng cường thêm sinh lực mà lại rất an toàn, giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn.

Ngoài ra, ăn măng cụt còn giúp cho các bà bầu cảm thấy thư thái hơn, bởi nó chứa axit tryptophan có liên quan đến giấc ngủ và tâm trạng của con người, tạo ra sự phấn chấn, thoải mái trong tinh thần.

Giảm huyết áp

Một trong những nguyên nhân dẫn đến xơ vữa động mạnh, làm tăng nguy cơ đau tim và đột quị chính là từ bệnh huyết áp cao. Đối với những người bị huyết áp cao, đặc biệt là các bà bầu bị bệnh huyết áp cao thì việc ăn măng cụt là rất hữu ích. Măng cụt có tác dụng trong việc giảm huyết áp, đồng thời ngăn ngừa sự tấn công của các mạch máu đường phổi vào huyết áp.

Ngăn ngừa các bệnh dị ứng

Khi mang bầu cần cố gắng để không mắc các bệnh khác bên ngoài cơ thể, vì việc uống thuốc với những bà bầu bị hạn chế rất nhiều. Khi muốn cơ thể không bị dị ứng sẽ gây ra khó chịu và mệt mỏi cho các mẹ bầu thì nên ăn măng cụt để giảm tình trạng này. Bởi người ta đã tìm thấy trong măng cụt chất có khả năng kháng histamine và các chứng viêm.

Bạn có thể mua măng cụt về sau đó ép lấy nước để uống, nước này vừa rất dễ uống mà còn rất ngon, an toàn và hiệu quả cho các bà bầu.

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/doi-song/3-loi-ich-tuyet-voi-cua-mang-cut-doi-voi-ba-bau/20210325070627984

 

Bài viết cùng danh mục: