NHỮNG LƯU Ý CẦN NHỚ KHI SỬ DỤNG ĐẬU PHỘNG

Đậu phộng được coi là một thực phẩm tuyệt vời rất tốt cho người bị suy nhược, bồi dưỡng cơ thể, giúp da, tóc chắc khỏe,…tuy nhiên bất kì thực phẩm nào khi sử dụng cũng cần phải lưu ý, một số vấn đề cần nhớ khi sử dụng đậu phộng:

1. Tuyệt đối không được ăn đậu phộng bị mốc, có mùi lạ

Trong đậu phộng mốc có chứa mầm mống của chất gây ung thư, chất độc, nấm mốc có hại cho sức khỏe của bạn. Khi ăn phải những hạt có mùi lạ, mùi hắc, vị chua,…nên loại bỏ ngay.

2. Không ăn đậu phộng đã mọc mầm

Quá trình mọc mầm làm hàm lượng chất dinh dưỡng giảm đi rất nhiều và thay vào đó là hàm lượng độc tố tăng cao, dễ gây nhiễm độc, thậm chí còn làm tăng nguy cơ gây ung thư gan.

3. Không nên ăn đậu phộng khi đang bị ho

Khi bị ho, bạn không nên ăn đậu phộng vì đậu phộng có chứa lượng dầu lớn. Chính điều này sẽ gây kích ứng cổ họng và tăng tiết đờm. Bởi thế, đậu phộng không phải là thực phẩm khuyên được dùng khi bị ho.

4. Một số người mắc một số bệnh không nên ăn đậu phộng

Người bị bệnh gout, người huyết áp cao, người dị ứng với đậu phộng, nóng trong người…không nên ăn đậu phộng.

5. Không nên ăn nhiều đậu phộng khi đang bị mụn

Theo Đông y, đậu phộng có vị ngọt, tính nóng. Chính vì vậy ăn nhiều đậu phộng sẽ gây nóng trong người. Bởi thế, người đang bị mụn hay bị nóng trong người nên tránh xa loại thực phẩm này. Chưa kể, trong đậu phộng còn chứa nhiều androgen. Đây là một loại hormone khiến mụn mọc nhiều hơn bằng cách tăng sản xuất bã nhờn.

Bài viết cùng danh mục: