Ăn nội tạng động vật thường xuyên rất dễ bị nhồi máu não

Trang tin Sohu (Trung Quốc) đưa tin cặp vợ chồng 57 tuổi sống ở Côn Minh, Vân Nam qua đời vì nhồi máu não. Bác sĩ cho biết nguyên nhân khiến 2 ông bà bị nhồi máu não là do nội tạng động vật.

Vì nội tạng động vật có chứa một lượng lớn cholesterol, đi vào máu dễ khiến nồng độ lipid trong máu tăng cao. Đối với người lớn tuổi, thường xuyên ăn loại thực phẩm này sẽ gây ra nhiều chất thải độc hại trong cơ thể. Những chất này không kịp trao đổi chất sẽ dễ bị lắng đọng và hình thành huyết khối, một khi chảy sẽ làm tắc động mạch não, đặc biệt dễ gây nhồi máu não.

Ngoài nội tạng của động vật, 3 loại thực phẩm này còn gây hại cho mạch máu, dễ dẫn đến nhồi máu não

  1. Thức ăn nhiều tinh bột

Người bị mỡ máu cao trong cuộc sống hàng ngày phải ăn ít các loại thực phẩm có hàm lượng tinh bột cao. Nguyên nhân là do tinh bột có thể chuyển hóa thành mỡ và tích trữ trong cơ thể sau quá trình tiêu hóa và phân hủy, đồng thời đi vào máu cũng sẽ làm cho độ dính của máu tăng lên. Điều này dễ hình thành huyết khối, gây tắc nghẽn mạch máu của chúng ta.

  1. Thức ăn nhiều muối

Nhiều người thích ăn mặn, và họ cũng thích ăn cơm với dưa chua. Tuy nhiên vì muối có chứa nhiều ion natri nên khi ăn một lượng lớn muối dễ kích thích mạch máu của chúng ta và gây co thắt mạch máu, làm cho mạch máu co hẹp lại, một lượng lớn lipid không dễ đi qua, dễ hình thành huyết khối, gây ra nhiều loại bệnh tim mạch và mạch máu não.

  1. Thực phẩm nhiều đường

Nhiều người thích ăn các món tráng miệng như bánh ngọt, bánh trứng, bánh bơ và các loại thực phẩm khác. Tuy nhiên những thực phẩm này chứa nhiều đường, nếu ăn nhiều và không được chuyển hóa kịp thời, chúng sẽ tích tụ trong cơ thể và tạo thành chất béo vào máu. Nó sẽ làm trầm trọng thêm độ nhớt của máu và làm cho nồng độ lipid trong máu tăng liên tục.

Làm tốt hai việc sau đây sẽ bảo tồn mạch máu, đề phòng nhồi máu não

  1. Giảm lipid theo thời gian

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta phải ăn nhiều thực phẩm tốt cho mạch máu như cần tây, hành tây và uống nhiều nước... Việc này có thể loại bỏ chất béo ở thành trong của mạch máu, làm sạch và lưu thông khí huyết, mạch máu sẽ không bị tắc nghẽn, nhồi máu não và các bệnh khác sẽ không dễ dàng tìm đến.

  1. Xoa bóp dái tai nhiều hơn

Massage cũng có thể được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày để thúc đẩy tuần hoàn máu của chúng ta. Điều quan trọng là phải tìm đúng tư thế, vị trí này nằm ở chỗ lõm sau tai. Massage thường xuyên có thể thúc đẩy lưu thông máu và có tác dụng sảng khoái. Bấm và massage mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 5 phút. Bằng cách này, bạn sẽ khỏe mạnh hơn.

Theo Nhịp Sống Việt

Bài viết cùng danh mục: