Ăn đậu phộng giúp giảm cân hay gây tăng cân?

Từ lâu đậu nành được biết đến là loại hạt dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe, chứa nhiều calo và protein để cung cấp năng lượng cho cơ thể, nhưng bên cạnh đó có chất lượng tinh bột và dầu đậu cũng không thấy ít người. hỏi ăn đậu đậu có mập không?

Đậu là một loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe

Các chuyên gia dinh dưỡng nhận thấy trong đậu có chứa axit folic và nhiều axit béo không bão hòa, làm giảm cholesterol trong máu cao và chứa cellulose hữu ích, vai trò rõ ràng về chất lượng ruột đường, không gây béo phì .

Bên cạnh đó, đậu rất tốt cho sức khỏe, giàu dinh dưỡng nên tăng cường trao đổi chất trong cơ thể, giúp tiêu hao năng lượng thừa. Không có hạt, dầu đậu cũng rất tốt.

Chính vì vậy, bạn hãy thêm một lượng đậu phộng vừa phải vào khẩu phần ăn hàng ngày của mình. Bạn có thể chế biến những món ngon từ đậu phộng như đậu phộng luộc, đậu phộng rang, đậu phộng trộn gỏi, ….

Ăn đậu phộng giúp giảm cân hay gây tăng cân?

Đậu phộng tuy chứa nhiều calo, nhưng nếu ăn với một lượng vừa phải có thể giúp hỗ trợ giảm cân tốt. Đều này đã được các nhà nghiêu cứu chứng minh, họ nhận thấy những người ăn các loại hạt trong đó có đậu phộng, có chỉ số IBM thấp hơn.

Sử dụng đậu phộng làm món ăn vặt giữa các bữa chính sẽ tạo cảm giác no lâu, giảm sự thèm ăn, tuy nhiên chỉ nên sử dụng một lượng vừa đủ (khoảng 30g), tránh ăn quá nhiều như vậy sẽ không khiến bạn tăng cân, mà giúp bạn no lâu hơn.

Left if you eat đậu quá nhiều, thì bạn có thể làm tăng cân. Nhiều người thắc mắc tại sao đậu có thể giúp giảm cân bằng cách giảm cân? vì nó chứa nhiều calo. Vì thế ăn đậu có mập hay không thuộc về chế độ ăn của mỗi người, bạn nên ăn với một lượng vừa phải, để sở hữu cân nặng và vóc dáng như mong muốn.

Mặc dù là một sản phẩm tốt cho sức khỏe nhưng nếu sử dụng sai cách hay quá cân bằng sẽ khiến bạn tăng lên, vì vậy cần sử dụng theo lượng hợp lý kết hợp các bài tập có thể vận dụng để giúp cơ thể chuyển hóa năng lượng tốt hơn.

Nguồn tham khảo: http://www.phunuvagiadinh.vn/lam-dep-cung-chuyen-gia-54/su-that-ve-viec-an-dau-phong-co-map-khong-214626

Bài viết cùng danh mục: